0 / Giỏ hàng

CÁC LOẠI MỤN THƯỜNG GẶP VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN

Ngày:17/07/2020 lúc 11:01AM

Mụn phát triển tùy thuộc vào cơ thể và làn da của mỗi người. Có nhiều nguyên nhân, yếu tố tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra mụn như do nội tiết tố, di truyền hoặc do thói quen sinh hoạt.


Mụn đầu đen


Mụn đầu đen hay mụn trứng cá ở dạng hở(Open Comedones) là những đốm nhỏ màu sẫm hoặc đen thường xuất hiện ở mũi, trán, cằm và có khi ở hai bên má…đặc biệt là ở những nơi có lỗ chân lông to.

Thông thường mụn sẽ xuất hiện ở da nhờn sẽ xuất hiện nhiều hơn các loại da khác. Do khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nhưng bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, tế bào chết,.. sẽ gây ra mụn.


Mụn đầu trắng


Loại mụn này không gây viêm, không làm vùng da xung quanh bị sưng đỏ, nhưng lỗ chân lông bị bít kín, có nhân cứng màu trắng. Thậm chí, lông có thể mọc lên mụn hoặc bị tắc ở bên trong.


Mụn đầu trắng xuất hiện do bị những tác động của bụi bẩn, tuyến bã nhờn và các tế bào chết gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, việc tẩy da chết thường xuyên, chăm sóc da sau giờ làm việc là điều không thể thiếu.

 Mụn trứng cá


Trên thực tế, mụn trứng cá được chia thành nhiều loại: trứng cá thông thường, trứng cá u nang, các tổn thương không viêm như mụn đầu trắng, mụn đầu đen, các tổn thương viêm như sẹo, thâm, trứng cá bọc, trứng cá hoại tử.

Mụn trứng cá được hình thành do chất nhờn và tế bào da chết ẩn sâu gây bít tắc lỗ chân lông. Điều này dẫn đến viêm và hình thành những vết mụn sưng đỏ. Vi khuẩn hình thành sâu bên trong da hình thành dạng mụn nang có mủ. Bên cạnh đó, thời kỳ kinh nguyệt rơi vào ngày giữa 15 – 20  và stress cũng là nguyên nhân dẫn đến phát sinh mụn trứng cá.
Mụn đỏ


Là mụn đỏ để lâu viêm nặng hơn, bắt đầu có mủ vàng hoặc trắng bên trong. Mụn sưng to và đau nhức hơn, tuy nhiên do chỉ mới viêm đến lớp nang lông, nên mụn không gây ra sẹo lõm và thâm nhiều như mụn bọc.

Mụn mủ xuất hiện trên da là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi các chất bã nhờn, bụi bẩn và tế bào chết. Lâu ngày chúng tích tụ lại và kết hợp với sự tấn công của vi khuẩn gây hại trên da khiến làn da bị viêm nhiễm, sinh ra.

 


Mụn dạng nang, mụn bọc, viêm nặng


Là loại mụn viêm với đường kính to hơn rất nhiều so với mụn mủ hay mụn đỏ. Loại mụn này thường sưng đỏ, đa phần có rất nhiều mủ, gây đau nhức nhiều. Lúc này sự viêm nhiễm đã xâm nhập sâu dưới lớp tế bào da gây nên mụn bọc và cho dù có lành vẫn sẽ để lại sẹo lõm.

Nguyên nhân gây ra loại mụn này là do mụn mủ bị nhiễm trùng, để lâu không chữa trị và dần dần hình thành nên mụn bọc.Xem thêm sản phẩm mặt nạ Dazzleslim tại đây

Dazzleslim VN
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN