0 / Giỏ hàng

CÁC THÀNH PHẦN ĐỘC HẠI TRONG MỸ PHẨM MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ngày:16/11/2020 lúc 15:19PM

Hương thơm tổng hợp về cơ bản là một hỗn hợp chiết xuất từ các thành phần tự nhiên và tổng hợp. Được sử dụng trong gần 50% sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là nước hoa, hương thơm tổng hợp thực sự có rất nhiều hóa chất độc hại không rõ ràng có thể gây hại cho bạn.

Nhiều loại hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm khác nhau đang được chú ý vì những tác động không tốt đến làn da và ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng. Để đảm bảo sức khỏe khi làm đẹp, bạn nên lưu ý 10 hóa chất độc hại dưới đây để cân nhắc khi chọn mua mỹ phẩm nhé!

1. Paraben

Paraben được sử dụng làm chất bảo quản hóa học trong một loạt các sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem dưỡng ẩm, dầu gội đầu, kem nền và nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, da của mỗi người sẽ phản ứng khác nhau tùy thuộc vào loại hóa chất và loại da.

2. Sulfate

Sulfate là một trong những thành phần được tranh luận nhiều về độ an toàn khi sử dụng. Sulfate cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm từ kem đánh răng cho đến chất tẩy rửa tạo bọt.

3. Phthalate

Phthalate được sử dụng trong mỹ phẩm làm chất bôi trơn (chất làm mềm). Bạn có thể tìm thấy phthalate trong các sản phẩm như sơn móng tay, kem dưỡng ẩm , dầu gội đầu, thuốc xịt tóc, đồ chơi, chất tẩy rửa và nhiều loại sản phẩm khác.

4. Formaldehyde

Formaldehyde là một chất khí không màu, dễ cháy, được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản trong chăm sóc da và mỹ phẩm. Thành phần này thường có trong sơn móng tay, trang điểm, nước thơm, chất khử mùi…

Nếu bạn làm móng, trang điểm thì nên chọn môi trường thông gió hoặc cửa sổ để hạn chế tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm này.

5. Chất cồn

Cồn là thành phần trong một số loại nước hoa, các sản phẩm chăm sóc da dưới các dạng bào chế như gel, khí dung xịt hay các sản phẩm tạo bọt, sản phẩm trị mụn, trị gàu hay rụng tóc, sản phẩm khử mùi…

6. Hương thơm tổng hợp

Mặc dù các hóa chất này giữ cho sản phẩm chống lại vi khuẩn nhưng lại gây hại cho làn da cũng như sức khỏe. Bạn nên cẩn thận và sử dụng các sản phẩm có thành phần phù hợp vì loại da và độ nhạy của mỗi người khác nhau. Hãy luôn xem kỹ thành phần mỹ phẩm trước khi sử dụng và hạn chế trang điểm quá thường xuyên nhé!

cre: hellobacsi

Dazzleslim VN
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN