0 / Giỏ hàng

Tại sao chúng ta nên nghỉ skincare mỗi tháng một lần?

Ngày:12/08/2020 lúc 17:02PM

Da có cơ chế tự bảo vệ và phục hồi, nếu bạn quá nuông chiều sẽ khiến da ỉ lại, trì trệ tiết dầu, chậm chạp sản xuất chất ẩm, khiến da bị khô và nhanh lão hóa.

Nhắc đến quy trình skincare, chúng ta có thể kể hàng loạt sản phẩm như kem tẩy tế bào chết, mặt nạ, kem dưỡng ẩm, serum...Lợi ích của chúng đối với da không có gì phải bàn cãi, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng tạm nghỉ skincare vài ngày một tháng sẽ có nhiều lợi ích hơn thế?

Bác sĩ da liễu Michelle Green khuyên chúng ta nên để da thông thoáng mỗi tháng một lần. Bởi vì vốn dĩ kết cấu của da đã có các yếu tố tự chăm sóc, tự phục hồi.

Không có sản phẩm skincare phủ lên trên, da sẽ có cơ hội nhận được nhiều oxy hơn, từ đó giúp da tái tạo elastin và collagen. Bã nhờn tự nhiên tiết trên da thực ra cũng có mặt tích cực. Bã nhờn hoạt động như một hàng rào chống lại vi sinh vật và giúp giữ ẩm cho làn da của bạn.
Tại sao chúng ta nên nghỉ skincare mỗi tháng một lần? Ảnh 1

 Khi kem dưỡng ẩm được thoa lên da thường xuyên, da nhận được tín hiệu là đã đủ độ ẩm nên sẽ ngày càng ‘chậm chạp’ trong quá trình tự sản xuất chúng. 

Một số sản phẩm skincare cũng có thành phần khắc nghiệt có thể làm hỏng chất béo lành mạnh có sẵn trên da. Trong quá trình tạm nghỉ, bạn không cần loại bỏ 100% các sản phẩm thường dùng, chỉ cần bỏ bớt một số bước cũng được. 

Mỗi tháng để da ‘tự thân vận động’ 1-2 ngày sẽ tốt hơn là luôn phủ lên nó hàng chục sản phẩm giàu dưỡng chất. Một lợi ích khác trong việc dùng ít sản phẩm đi là bạn sẽ biết nên bỏ hẳn bước nào. 

Nếu mất đi 1, 2 loại kem mà da mặt vẫn ở tình trạng khỏe mạnh, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá trong lần mua sắm mới. 

Tại sao chúng ta nên nghỉ skincare mỗi tháng một lần? Ảnh 2

Tuy nhiên bác sĩ Michelle Green cũng lưu ý rằng việc ngưng skincare hàng tháng không dành cho tất cả mọi người. 

Đặc biệt là với những người bị mụn trứng cá nghiêm trọng, không được sự hỗ trợ từ các sản phẩm chuyên nghiệp có thể làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến việc da bị tàn phá nặng hơn. 

Những người có bệnh sẵn về da như chàm và da bong tróc cũng không nên nghỉ skincare. Thói quen tạm nghỉ dưỡng da 1-2 ngày 1 tháng phù hợp nhất với người  da mỏng và nhạy cảm, dễ bị kích ứng.

Nguồn: saostar

 

Dazzleslim VN
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN